Hỗ trợ tiêu hóa
Mận giàu chất xơ và isatin, sorbitol có tác dụng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Bằng cách ăn mận, bạn cũng điều chỉnh nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón trong thai kỳ.

Tăng hệ miễn dịch
Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể thường giảm đáng kể. Ăn mận lá là một trong những giải pháp giúp tăng cường hệ miễn dịch cho phụ nữ mang thai. Thật vậy, lượng caffeine trung bình hàng ngày là khoảng 150 miligam, trong khi một mận nhỏ có thể chứa tới 10 mg vitamin C. Bằng cách tăng cường lượng vitamin C, bạn có thể tăng cường hệ miễn dịch. Ngăn ngừa cúm trong thai kỳ.
Giảm ốm nghén
Các anh đào ngọt và chua sẽ giúp đẩy lùi buồn nôn hiệu quả. Vì vậy, trong những tháng nặng nề, ăn ngon miệng, ăn một vài mận trước bữa ăn. Bằng cách đó, bạn sẽ giảm cảm giác buồn nôn và muốn ăn nhiều hơn.
Giúp cơ thể hấp thu sắt
Sắt là chất dinh dưỡng cần thiết trong quá trình phát triển của bào thai. Do đó, phụ nữ mang thai luôn tập trung vào việc bổ sung sắt qua thức ăn hoặc thuốc hàng ngày. Mận cũng trong món tráng miệng sau mỗi bữa ăn giúp tăng cường vitamin C, hỗ trợ hấp thu sắt tốt hơn trong cơ thể.
Cải thiện trí nhớ
Chất chống oxy hóa trong mận giúp phục hồi các tế bào bị hư hỏng. Do đó, đối với phụ nữ mang thai, mận cũng góp phần vào việc củng cố trí nhớ, tránh "cá vàng não" sau khi sinh.
Tốt cho khớp
Theo Indian Times, mật có thể làm tăng đáng kể mật độ khoáng xương trong cột sống và cẳng tay. Vì vậy, đừng quên ăn mận trong khi mang thai!
Làn da đẹp
Phụ nữ mang thai thường trở nên tệ hơn với phát ban da, ngay cả những người bị mụn, rám nắng và da nâu. Bạn có thể ăn mận để bổ sung vitamin C và E cho làn da tươi mát. Ngay cả khi sử dụng mận để che mặt cũng là một lựa chọn thông minh để giúp da trắng hơn.
Nhận xét
Đăng nhận xét