Cách bảo quản mứt mận được lâu vẫn thơm ngon

Cùng điểm qua các điều để ý khi bảo quản mứt mận nhé.


Kết quả hình ảnh cho mứt mận để được bao lâu

– Mứt mận sau khi sên bạn cần cho ra khay and để thật nguội mới đem đi cất. Bước này khá dễ chơi tuy nhiên chỉ chút cuống quýt, việc cất mứt sớm trước lúc nguội sẽ làm mứt mận chảy nước, mất vị ngon.

– Bảo vệ mứt mận trong các túi nilon hoặc hũ kín đáo. Ẳn đến đâu bỏ mứt ra đến đó tránh việc mứt giao tiếp nhiều với không gian dễ bị ỉu.

Tương tự như mứt mận, cách bảo vệ này bạn có thể áp dụng với mứt bí and mứt gừng nhé.

– Với mứt mận chúng ta cũng có thể bảo quản bằng cách cho vào lọ đựng and phía bên trong có 1 lớp đường. Bởi lớp đường hút ẩm nên mứt sẽ có chức năng bảo vệ thêm và lâu dài hơn.

– Các cách bảo vệ mứt mận trực tiếp:

+ Bạn cho mứt ra khay and khi không sử dụng đến mứt nữa nên đậy kín đáo khay đựng mứt lại.
+ Sẵn sàng nĩa để xiên mứt và bảo đảm mứt được sạch sẽ hơn.
+ Áng chừng lượng mứt sử dụng làm cho mứt ra khay, không nên cho mứt ra vô số khay làm mứt dễ bị ỉu, mốc.
+ Một điều rất là quan trọng là không bày mứt dưới nơi có tia nắng trực tiếp chiếu vào. Sự nóng lên của nhiệt sẽ làm đường tan chảy và sinh ra một số chất ăn hại cho sức khỏe

Nhận xét