Cách làm mứt mận Đà Lạt chuẩn vị thơm ngon

Cách Làm Mứt Mận Đà Lạt

- Chuẩn bị nguyên liệu

- 500g mận Đà Lạt

- 300 ml nước lọc

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 350g đường

Hướng dẫn cách làm mứt mận Đà Lạt thơm ngon


Bước 1: Mận khi bạn phải hái quả mận Đà Lạt đã chín muồi, không bị nghiền nát. Sau khi mua mận được rửa sạch và ngâm trong nước muối trong 15-30 phút sau đó cắt ra các góc cắt, cắt hạt giống.

Bước 2: Chuẩn bị 300ml nước, thêm mận và nước vào nồi và mang đến nhiệt độ vừa phải

Bước 3: Chờ cho đến khi mận mềm, thêm 350g đường và 1 muỗng canh nước chanh vào nồi, đảo đều đũa để hòa tan đường,

Bước 4: Khi hỗn hợp bắt đầu trộn, tắt lửa. Lưu ý, trong quá trình chuẩn bị mận, không nên đậy nắp và thỉnh thoảng khuấy đều để tránh làm cháy nồi.

Bước 5: Đợi mứt để nguội xuống bình thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người bạn có thể thêm hoặc giảm lượng đường trong công thức cho một hợp lý

Nhận xét