Ảnh hưởng của quả mận tới sức khỏe
Tốt cho viêm xương khớp: Theo Ấn Độ Times, mận có thể làm tăng đáng kể mật độ khoáng xương trong cột sống và cẳng tay.
Cải thiện trí nhớ: Chất chống oxy hóa trong mận giúp phục hồi các tế bào bị hư hỏng. Ăn 3-4 mận hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả bộ nhớ.

Kiểm soát lượng đường trong máu: Mận là loại trái cây có chỉ số GI rất thấp, giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Hỗ trợ tiêu hóa: Trong mận có chứa chất xơ cao và isatin, sorbitol, giúp điều hòa chức năng của hệ tiêu hóa. Ăn mận giúp điều chỉnh nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón.
Bảo vệ tim mạch: Mận chứa khoảng 113 mg kali, giúp kiểm soát huyết áp cao, giảm nguy cơ đột quỵ và ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch.
Hỗ trợ giảm cân: Không chỉ chứa ít calo, mận còn giàu vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho những người muốn giảm cân, duy trì cân nặng khỏe mạnh.
Phòng chống ung thư: Các sắc tố màu đỏ được gọi là anthocyanin tìm thấy trong mận rất giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ ung thư.
Cải thiện thị lực: Ngoài vitamin C, mận còn chứa beta carotene, một chất dinh dưỡng đặc biệt có lợi cho mắt. Ăn mận có thể giúp giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng, có thể dẫn đến mù lòa.
Nhận xét
Đăng nhận xét